Top Ad unit 728 × 90


Tin mới

recent post

Vì sao huyện Từ Liêm lại tách thành hai quận?

 

Từ Liêm là một huyện cũ nằm phía Tây Bắc Hà Nội có diện tích 75,32km2 trải dài trên một vùng rộng lớn có phía Đông giáp quận Cầu Giấy, Thanh Xuân, phía Tây giáp huyện Hoài Đức, Đan Phượng, phía Nam giáp quận Hà Đông, phía Bắc giáp huyện Đông Anh. Ngày 27/12/2013 huyện Từ Liêm được tách thành quận Bắc Từ Liêm và Nam Từ Liêm theo nghị quyết 132/NQ-CP của Chính Phủ.


Huyện Từ Liêm từ năm 2006 trở lại dân số của huyện tăng gấp đôi, mỗi năm tăng 4 vạn người, cơ cấu kinh tế của huyện cũng tăng gấp đôi theo hướng thương mại – dịch vụ - công nghiệp chiếm 98,6%, nông nghiệp chỉ chiếm 1,4%, hạ tầng kỹ thuật đô thị các xã đạt tiêu chí của phường, đây chính là thời cơ tốt để huyện điều chỉnh lại địa giới hành chính, thúc đẩy nhanh quá trình phát triển kinh tế - xã hội.

Khi tách huyện lấy quốc lộ 32 làm ranh giới giữa hai quận mới, một quận nằm ở phía Bắc, một quận nằm ở phía Nam quốc lộ 32 vì đây vốn là danh giới tự nhiên để chia tách đều huyện cũ Từ Liêm thành hai phần. Đồng thời cũng đảm bảo sự tương đồng về mức độ phát triển kinh tế - xã hội, phát triển đô thị giữa hai khu vực. Nếu phía Nam khi hệ thống các đô thị như Mỹ Đình, Mễ Trì, Xuân Phương, Vân Canh, Đại Mỗ đã hình thành thì phía Bắc còn khá sơ khai. Đồng thời với cách chia tách này cũng tạp điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện các giao dịch hành chính của các tổ chức và công dân.

Khi tách thành hai quận sẽ tạo điều kiện cho mỗi quận có cơ chế, chính sách phù hợp với sự phát triển của mỗi địa phương. Trong khi Nam Từ Liêm là cũng cố, hoàn chinh xây dựng hệ thống đô thị đã được phê duyệt thì quận Bắc Từ Liêm với quỹ đất lớn, có khu đô thị Tây Hồ Tây trên địa bàn sẽ là cơ sở để hoạch định, lập ra các đồ án phù hợp với quy hoạch chung của Thủ Đô đến năm 2030 tầm nhìn đến năm 2050, giải phóng được các tiềm năng, thế mạnh riêng của mình. Quận Bắc Từ Liêm với quỹ đất rộng lớn của các phường mới vừa phải đảm bảo được sự hiện đại khi có trung tâm hành chính, trung tâm ngoại giao mới nằm trên địa bàn vừa phải đảm bảo được mục tiêu xây dựng hành lang xanh của Thủ Đô vừa phải xây dựng được các khu đô thị hiện đại nên không dễ để thực hiện. Các sản phẩm biệt thự Tây Tựu, Shophouse Tây Tựu, liền kề Tây Tựu, hay các khu hiện hữu như Thành Phố Giao Lưu, Khu đô Thị Bắc Cổ Nhuế, Khu đô thị Ngoại Giao Đoàn, Starlake,….là những khu đô thị hiếm hoi là địa phương này có được. Khi tách huyện hứa hẹn sẽ mang đến một sức sống mới, một sự bứt phá mới cho Bắc Từ Liêm.

theo SJKland.com


Vì sao huyện Từ Liêm lại tách thành hai quận? Reviewed by vietland24h.net on 16:14 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu