Tin mới

recent post

Thông tin các đơn vị hành chính quận Bắc Từ Liêm

 Quận Bắc Từ Liêm được thành lập theo Nghị quyết 132/NQ-CP ngày 27/12/2013 của Chính Phủ, trên cơ sở tách từ 9 xã của huyện Từ Liêm cũ gồm: Thượng Cát, Tây Tựu, Thụy Phương, Minh Khai, Phú Diễn, Đông Ngạc, Xuân Đỉnh, Cổ Nhuế, một phần diện tích và nhân khẩu của xã Xuân Phương, một phần diện tích và nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn.


Quận Bắc Từ Liêm có tổng diện tích vào khoảng 43,35km2, dân số 320.414 người, gồm 13 đơn vị hành chính phường: cụ thể vào thời điểm thành lập có:

- Phường Thượng Cát thành lập có diện tích tự nhiên 388,9 ha, và 10.000 nhân khẩu có địa giới phía Đông giáp phường Liên Mạc, phía Tây giáp huyện Dan Phượng, phía Nam giáp phường Tây Tựu; phía Bắc giáp huyện Đông Anh.

- Phường Liên Mạc thành lập có diện tích tự nhiên 598,7 ha và 12.966 nhân khẩu có phía Đông giáp phường Thụy Phương, phía Tây giáp phường Thượng Cát, phía Nam giáp phường Tây Tựu và Minh Khai, phía Bắc giáp huyện Đông Anh.

- Phường Thụy Phương thành lập có tổng 287,59 ha diện tích đất tự nhiên và 13.753 nhân khẩu. Phía Đông giáp phường Đông Ngạc, Đức Thắng, phía Tây giáp phường Liên Mạc, phía Nam giáp các phường Cổ Nhuế 2 và Minh Khai, phía Bắc giáp huyện Đông Anh.

- Phương Minh Khai thành lập có tổng diện tích đất tự nhiên 485,91 ha và 36.709 nhân khẩu. Phía Đông giáp phường Cổ Nhuế 2, Phúc Diễn và Phú Diễn, phía Tây giáp phường Tây Tựu, Nam giáp quận Nam Từ Liêm, phía Bắc giáp phường Liên Mạc và Thụy Phương.

- Phường Tây Tựu thành lập có diện tích đất tự nhiên 539,48 ha và 27.566 nhân khẩu (trong đó có phần diện tích và nhân khẩu của xã Tây Tựu cũ và thêm 9,3ha và 596 nhân khẩu của xã Xuân Phương cũ). Phía Đông giáp phường Minh Khai, phía Tây giáp các huyện Đan Phượng, Hoài Đức, phía Nam giáp các phường Minh Khai và Phương Canh, phía Bắc giáp các phường Thượng Cát và Liên Mạc.

- Phường Đông Ngạc thành lập có diện tích đất tự nhiên 241 ha và 23.922 nhân khẩu. Phía Đông giáp phường Xuân Đỉnh, phía Tây giáp phường Thụy Phương, phía Nam giáp phường Cổ Nhuế 2, phía Bắc giáp phường Đông Ngạc.

- Phường Đức Thắng thành lập có diện tích 120 ha đất tự nhiên và 19.923 nhân khẩu (phần diện tích và nhân khẩu còn lại của xã Đông Ngạc sau khi thành lập phường). Phía Đông giáp phường Xuân Đỉnh, phía Tây giáp phường Thụy Phương, phía Nam giáp phường Cổ Nhuế 2, phía Bắc giáp phường Đông Ngạc.

- Phường Xuân Đỉnh thành lập có diện tích đất tự nhiên 352,2 ha và 33.659 nhân khẩu. Phía Đông giáp quận Tây Hồ và phường Xuân Tảo, phía Tây giáp phường Đức Thắng và Cổ Nhuế 2, phía Nam giáp phường Xuân Tảo, phía Bắc giáp phường Đông Ngạc.

- Phường Xuân Tảo thành lập có diện tích đất tự nhiên là 226,3 ha và 12.622 nhân khẩu (đây là phần còn lại của xã Xuân Đỉnh sau khi thành lập phường). Phía Đông giáp quận Tây Hồ, phía Tây giáp phường Cổ Nhuế 1, phía Nam giáp quận Tây Hồ, phía Bắc giáp phường Xuân Đỉnh.

- Phường Cổ Nhuế 1 thành lập có 221 ha diện tích đất tự nhiên và 33.718 nhân khẩu (phần diện tích và nhân khẩu này trên cở sở gộp một phần diện tích đất tự nhiên và dân số của xã Cổ Nhuế và phần 3,3 ha diện tích đất tự nhiên và 372 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn). Phía Đông giáp phường Xuân Tảo và quận Cầu Giấy, phía Tây giáp phường Phú Diễn và Cổ Nhuế 2, phía Nam giáp quận Cầu Giấy, phía Bắc giáp phường Cổ Nhuế 2.

- Phường Cổ Nhuế 2 thành lập có diện tích 405,03 ha diện tích đất tự nhiên và 44.780 nhân khẩu (trên cơ sở phân diện tích đất tự nhiên và nhân khẩu còn lại của xã Cổ Nhuế, 1,6 ha diện tích và 292 nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn). Phía Đông giáp phường Xuân Đỉnh, phía Tây giáp phường Minh Khai, phía Nam giáp các phường Phú Diễn và Cổ Nhuế 1, phía Bắc giáp các phường Đức Thắng và Thụy Phương.

- Phường Phúc Diễn thành lập có 217,03 ha diện tích đất tự nhiên và 23.734 nhân khẩu (Trên cơ sở một phần diện tích và nhân khẩu của xã Phú Diễn, một phần diện tích và nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn). Phía Đông giáp các phường Phú Diễn và quận Nam Từ Liêm, phía Tây giáp phường Minh Khai, phía Nam giáp quận Nam Từ Liêm, phía Bắc giáp phường Minh Khai.

- Phường Phú Diễn thành lập có diện tích đất tự nhiên 252,2 ha và 27.062 nhân khẩu (trên cơ sở tách một phần diện tích tự nhiên và nhân khẩu của xã Phú Diễn, một phần diện tích tự nhiên và nhân khẩu của thị trấn Cầu Diễn). Phía Đông giáp phường Cổ Nhuế 2, Cổ Nhuế 1 và quận Cầu Giấy, phía Tây giáp phường Phúc Diễn, phía Nam giáp quận Nam Từ Liêm, phía Bắc giáp phường Cổ Nhuế 2.

Với sự kiện tách huyện này thì Quận Bắc Từ Liêm sẽ có nhiều lợi thế trong sự phát triển của mình khi các nguồn lực đặc biệt là đất đai được giải phóng. Các phường như Tây Tựu, Liên Mạc, Thụy Phương….quỹ đất đang còn nhiều, những khu đô thị sẽ nhanh chóng ra đời, shophouse Tây Tựu, biệt thự Tây Tựu, Liền kề Tây Tựu hay các sản phẩm khác sẽ trở thành các cụm từ quen thuộc đối với các nhà đầu tư và quý khách hàng trong thời gian tới.

 

Thông tin các đơn vị hành chính quận Bắc Từ Liêm Reviewed by vietland24h.net on 15:16 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu