Tin mới

recent post

THÔNG TIN TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG

 Đường Phạm Văn Đồng là một phần tuyến đường vành đai 3 có vai trò quan trọng bậc nhất trong sự phát triển kinh tế - xã hội của thủ đô Hà Nội. Đường này không những là trục chính đô thị, đường cao tốc trên cao mà còn là tuyến đường đứng hàng đầu trong lưu lượng vận tải cũng như kết nối các quận, huyện Hà Nội với nhau, không chỉ ảnh hưởng đến các khu vực trực tiếp tuyến đường đi qua mà các địa phương khác cũng sẽ chịu tác động không nhỏ, trong đó có biệt thự, shophouse Tây Tựu.

Đường Phạm Văn Đồng 

Tuyến đường Phạm Văn Đồng có khoảng cách cách KĐT Tây Tựu vào khoảng 4,5km về phía Đông, là một phần của tuyến đường vành đai 3 giúp kết nối các quận, huyện mới với nhau và là phương án di chuyển của các tỉnh từ phía Nam, Tây của Hà Nội lên các tỉnh phía Bắc hoặc sân bay Nội Bài.

Tuyến đường Phạm Văn Đồng này được xây dựng theo Quyết định số 76/2005/QĐ-UB ngày 20/05/2005 của UBND thành phố Hà Nội về việc phê duyệt chỉ giới đường đỏ đường Phạm Văn Đồng (vành đai 3 đoạn nút Mai Dịch đến nút nam cầu Thăng Long) tỷ lệ 1/500.

QĐ xác định tuyến đường đi qua các phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, các xã Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh huyện Từ Liêm nay là Phường Cổ Nhuế, Xuân Đỉnh quận Bắc Từ Liêm với chiều dài tuyến khoảng 6.000 m. Cấp đường là trục chính đô thị, có cả phần luồng xe cao tốc trên cao. Mặt cắt điển hình có bền rộng từ 56 - 68m. Riêng đoạn qua phường Xuân Đỉnh tới nút Nam Thăng Long do bị hạn chế bởi công trình di tích lịch sử được xếp hạng và một số dự án, công trình lớn đã được phép xây dựng, mặt cắt ngang đường có thu hẹp tới 58m, 58,4m và 59,45m. Đoạn giáp trường đại học Quốc gia Hà Nội mặt cắt ngang đường được mở rộng hơn, khoảng 85 m.

Theo Quyết định 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt QH giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 có xác định đường cao tốc trên đường Vành đai 3 có ký hiệu là CT2 được có tổng chiều dài 54km, được chia thành nhiều đoạn trong đó đoạn Nam Cầu Thăng Long – Ngã tư Mai Dịch có chiều dài 7km bề rộng từ 57m – 85m.

Trong quá trình thực hiện được chia thành 02 DA là đường Phạm Văn Đồng đoạn đường đi phía dưới và Cầu cạn. Cụ thể:

- Tuyến đường bên dưới đường Phạm Văn Đồng: có tổng mức đầu tư 3.113 tỷ đồng; trong đó chi phí xây dựng, thiết bị là 820 tỷ đồng, giải phóng mặt bằng 1.824 tỷ đồng, các chi phí khác 100 tỷ. Được khởi công từ tháng 10/2016 có chiều dài 5,5km, mặt cắt ngang mở rộng từ 56m – 93m, mỗi bên có 6 làn xe cơ giới, trong đó có 2 làn hỗn hợp và toàn tuyến có 5 cầu vượt đi bộ, được hoàn thiện kỷ niệm giải phóng Thủ Đô 10/10/2019.

- Cầu cạn đoạn Mai Dịch – Nam Thăng Long đoạn trên cao: có tổng mức đầu tư 5.343 tỷ đồng, được đầu tư bằng nguồn vốn vay JICA và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam, mục tiêu xây dựng 5,36 km đường cao tốc 4 làn xe chạy trên cao, dọc theo đường Phạm Văn Đồng, mỗi làn xe rộng 3,75m; hai làn dừng khẩn cấp, hai dải an toàn bên trong, dải phân cách giữa… đảm bảo cho xe chạy với vận tốc 100km/h. Tuyến đường được thi công bởi 2 gói thầu, gói 1 đoạn Mai Dịch – Cổ Nhuế do liên danh Sumitomo Mitsui (Nhật Bản) – Cienco 4 và liên danh Tokyu – Taisei (Nhật Bản) thi công gói thầu xây lắp thứ 2 đoạn Cổ Nhuế - Nam Thăng Long.

Dự án được phát lệnh khởi công từ tháng 5/2018 đường trên cao được đưa vào khai thác từ 11/10/2020.

Khi hoàn thành toàn tuyến, đường Phạm Văn Đồng sẽ góp phần vào việc khép kín đường vành đai 3 không những xử lý được tình trạng tắc đường tại các điểm nóng như giao điểm của đường Phạm Văn Đồng với Hoàng Quốc Việt, Cổ Nhuế, Nguyễn Hoàng Tôn, góp phần kết nối các khu vực của Hà Nội với tuyến sân bay quốc tế Nội Bài, đưa kinh tế - xã hội phát triển.

Đối với cư dân của khu biệt thự Tây Tựu hay các đơn vị kinh doanh tại các khu shophouse Tây Tựu cũng được hưởng lợi rất nhiều. Trước đây để di chuyển lên các địa điểm trên đường Phạm Văn Đồng thường mất 15 - 30 phút qua đường Quốc lộ 32 hoặc qua đường đê Liên Mạc để lên cầu Thăng Long thì giờ cư dân chỉ mất chưa đầy 5-10 phút đã ở ngay đoạn trung điểm của tuyến đường. Lưu lượng qua lại đường Phạm Văn Đồng rất lớn nên từ đường này để di chuyển tiếp đến khu Tây Tựu cũng nhanh hơn và nhiều phương án hơn. Một khi giao thông đã thuận lợi thì việc phát triển kinh tế của địa phương cũng thuận lợi hơn rất nhiều.

Không những thế đường Phạm Văn Đồng còn đóng vai trò là nơi trung chuyển các phương tiện giao thông từ trung tâm Hà Nội di chuyển lên các quận, huyện phía Tây Bắc như Hoài Đức, Đan Phượng, Phúc Thọ, Sơn Tây hoặc các tỉnh như Vĩnh Phúc, Phú Thọ, từ đó đưa đến cơ hội mở rộng giao thương hơn cho các nhà đầu tư cho một vùng đất màu mỡ này.

Khu dân cư tại Biệt thự Tây Tựu cũng là trung điểm giữa đường vành đai 3, vành đai 3,5 vành đai 4 như điểm chính giữa đoàn gánh hai tuyến đường này với nhau. Đây lại là hai tuyến đường có vai trò cực kỳ quan trọng trong quy hoạch chung thủ đô, kết nối thuận lợi hơn, san sẻ lưu lượng với nhau hiệu quả hơn muốn vậy đường Tây Thăng Long là phương án quá quan trọng và muốn vậy phải đi qua khu shophouse Tây Tựu việc KD cũng vì thế mà hiệu quả hơn.

Con đường Vành đai 3 nói chung và đường Phạm Văn Đồng nói riêng đã cơ bản hoàn thiện, đóng góp vai trò quan trọng bậc nhất Hà Nội trong việc lưu thông. Tuyến đường là cầu nối giữa nội thành và phần mở rộng, liên kết với các khu đo thị vệ tinh, kết nối giữa phía nam và phía Bắc Hà Nội mang đến giá trị kinh tế vô cùng lớn, tuyến đường chỉ hoạt động hiệu quả khi các trục chính hướng tâm đi vào hoạt động, không chỉ mang đến giá trị kết nối theo chiều ngang mà còn theo cả chiều dọc của không gian. Chính những điểm này giúp các khu dân cư xa hơn như shophouse, biệt thự Tây Tựu cũng được hưởng lợi không kém các khu ven tuyến đường này.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối shophouse, biệt thự Tây Thăng Long, Liền kề, biệt thự TâyTựu. Chi tiết vui lòng liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

THÔNG TIN TUYẾN ĐƯỜNG PHẠM VĂN ĐỒNG Reviewed by vietland24h.net on 20:57 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu