Tin mới

recent post

QUY HOẠCH VÀ CÁCH BỐ TRÍ CÁC NÚT GIAO THÔNG CỦA HÀ NỘI

 Giao thông đường bộ Hà Nội được tạo nên bởi các tuyến đường hướng tâm và các tuyến đường vành đai định hình cho xương khung phát triển chung của Hà Nội. Tất cả các tuyến đường giao thông khác đều dựa vào định dạng này làm căn cứ cho quy hoạch từ đường liên khu vực, đường khu vực tới đường nội khu như của khu shophouse, biệt thự Tây Tựu. Tuy nhiên, đã được tạo nên bởi không gian đan xen giữa các tuyến đường như thế sẽ có những điểm giao cắt nhau được gọi là các nút giao thông. Các nút giao thông chính này được quy hoạch như thế nào chúng tôi xin gửi đến nội dung trong chuyên mục này.

Nút giao thông Trần Duy Hưng - Phạm Hùng

Theo Quyết định 519/QĐ-TTg ngày 31/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt quy hoạch giao thông vận tải Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, quy định:

- Cải tạo và xây dựng mới 185 nút giao khác mức giữa các đường cao tốc, đường trục chính đô thị với đường ngang, gồm: Đô thị trung tâm 130 nút; Đô thị vệ tinh Sơn Tây 04 nút; Đô thị vệ tinh Hòa Lạc 07 nút; Đô thị vệ tinh Xuân Mai 04 nút; Đô thị vệ tinh Phú Xuyên 06 nút; Đô thị vệ tinh Sóc Sơn 05 nút; khu vực khác 29 nút. Một số nút giao trong nội đô lưu lượng giao thông lớn ưu tiên xây dựng các cầu vượt cho tải trọng nhẹ để giải quyết cấp bách tình trạng ùn tắc giao thông.

- Tổ chức giao khác mức tại các vị trí giao cắt giữa đường bộ với đường sắt quy hoạch. Đối với đường sắt hiện có trong giai đoạn trước mắt khi chưa cải tạo có thể xem xét giao bằng.

- Tổ chức giao cùng mức tại các vị trí giao cắt giữa các tuyến đường bộ có lưu lượng và tốc độ xe thấp; tùy thuộc vào lưu lượng giao thông để xem xét bố trí hệ thống đèn tín hiệu điều khiển.

- Kết hợp đồng bộ với việc xây dựng các công trình sử dụng chung (Tuynen, hào kỹ thuật, cống bể kỹ thuật) để hạ ngầm các công trình đường dây, cáp cũng như dự phòng để bố trí các đường dây, cáp, đường ống trong tương lai, đảm bảo mỹ quan đô thị, giảm chi phí đầu tư và quản vận hành trong quá trình thực hiện các dự án đầu xây dựng giao thông theo quy hoạch.

STT

Ký hiệu

Các nút giao

Giai đoạn

Quy mô

Chiều dài khoảng (km)

Bề rộng mặt cắt ngang quy hoạch (m)

1

 

Nút giao trong đô thị trung tâm

2016 - 2030

 

832 ha

Nút giao trong đô thị trung tâm

2016 – 2020

 

 

Nút giao trong đô thị trung tâm

2020 - 2030

 

 

Nút giao trong đô thị trung tâm

Sau năm 2030

 

 

2

 

Nút giao ngoài đô thị trung tâm

2016 - 2030

 

528 (ha)

Nút giao ngoài đô thị trung tâm

2016 – 2020

 

 

Nút giao ngoài đô thị trung tâm

2020 - 2030

 

 


Từ nội dung trên chúng ta có thể thấy:

Thứ nhất: số lượng các nút giao thông rất lớn.

Lên tới 185 nút giao thông giữa đường trục chính, đường hướng tâm và các đường ngang, trong đó chủ yếu nằm ở khu đô thị trung tâm. Tổng quỹ đất cả trong khu đô thị trung tâm và ngoài khu đô thị trung tâm lên đến hơn 1.360 ha. Các trục đường chính đô thị, các trục đường hướng tâm trong hay ngoài đô thị trung tâm thì đều như nhau nhưng các trục đường ngang thì mật độ trong khu đô thị trung tâm cao hơn rất nhiều, càng xa vùng lõi Thủ đô thì mật độ càng thưa như đường vành đai 1, đường vành đai 2, vành đai 2,5 vành đai 3, vành đai 3,5 (đoạn gần với khu liền kề, biệt thự Tây Tựu), đường vành đai 4, vành đai 5, trục kinh tế Bắc – Nam, trục kinh tế phía Nam….chính vì vậy tổng các nút giao điểm tại đô thị trung tâm lên đến 130 nút, chiếm 70%.

Thứ hai: Mức độ các nút giao thông sẽ được đầu tư khác nhau.

Tùy thuộc vào cấp độ đường giao nhau mà sẽ có những nút giao thông được đầu tư khác nhau, ví dụ như đường cấp trục chính đô thị giao với nhau hoặc đường cao tốc giao với trục chính đô thị hoặc đường quốc lộ phải làm cầu vượt, hầm chui như đường vành đai 3 – đại lộ Thăng Long, đường quốc lộ 32 – đường vành đai 3, đường Trần Duy Hưng – đường Láng; đường Nguyễn Trãi – Trường Chinh….cấp độ đường là đường trục chính và đường liên khu vực hoặc đường liên khu vực với nhau như đường Thái Hà – Láng Hạ, đường Lê Văn Lương – Láng, đường Tây Thăng Long giao với đường liên khu vực 40m đi qua khu biệt thự, liền kề Tây Tựu có thể làm cầu vượt cho tải trọng nhẹ để giảm tải ùn tắc giao thông, một số tuyến đường lưu lượng thấp có thể bố trí giao thông bằng hoặc lắp đặt các đèn tín hiệu điều phối giao thông.

Thứ ba: Đồng bộ hạ tầng kỹ thuật

Kết hợp xây dựng các công trình hạ tầng kỹ thuật chung như đường giao thông, đường cống, đường nước, đường điện, đường điện thoại…. đều bố trí đi ngầm đảm bảo được sự thuận tiện trong việc vận hành, bảo trì, mỹ quan cho đô thị. Các tuyến đường mới như đường Tây Thăng Long sẽ có nhiều lợi thế hơn khi được quy hoạch rất bài bản, hiện đại đảm bảo cho các khu dân cư trên tuyến đường đi như khu shophouse, biệt thự Tây Tựu được hạ tầng tốt nhất.

Các nút giao thông là những điểm nóng gây ùn tắc nếu như không có bố trí hợp lý, hạ tầng kỹ thuật là vấn đề cốt lõi để giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Kết hợp đồng bộ nhiều giải pháp như giãn dân, tăng cường hạ tầng đồng bộ, thực hiện phát triển giao thông công cộng….có được như vậy mới hướng đến xây dựng thủ đô xanh – văn minh – hiện đại, các khu dân cư như khu shophouse, biệt thự Tây Tựu cũng sẽ được hưởng lợi từ lợi ích chung này.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm biệt thự, shophouse Tây Thăng Long, liền kề Tây Tựu. Hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

QUY HOẠCH VÀ CÁCH BỐ TRÍ CÁC NÚT GIAO THÔNG CỦA HÀ NỘI Reviewed by vietland24h.net on 19:49 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu