Tin mới

recent post

MỐI QUAN HỆ CỦA KHU VỰC TÂY TỰU VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẮC SÔNG HỒNG

 Đông Anh, Mê Linh là cửa ngõ phía Bắc của Thủ đô, nơi có vị trí và vai trò cực kỳ quan trọng trong sự phát triển chung của Hà Nội và các khu vực xung quanh. Trong chuyên mục hôm nay chúng tôi sẽ gửi đến quý khách hàng sự phân tích để thấy được mối liên hệ trong sự phát triển giữa Đông Anh, Mê Linh với các khu dân cư ở bờ nam sông Hồng trong đó có khu shophouse, biệt thựTây Tựu.

Cầu Nhật Tây - cây cầu nối hai bên bờ sông Hồng 

Trước hết: Vị trí địa lý của hai vùng đất:

Khu đô thị Tây Tựu là vùng đất thuộc quận Bắc Từ Liêm, xét theo quy hoạch thì đây nằm ở Tây Bắc Thủ đô trong khu đô thị Trung tâm Hà Nội, thuộc chuỗi đô thị Nam sông Hồng còn Đông Anh, Mê Linh cũng thuộc chuỗi đô thị Bắc sông Hồng. Hai khu vực chỉ nằm cách nhau bởi con sông Hồng phân chia thành Bắc và Nam sông Hồng. Điều này sẽ dẫn tới có nhiều liên hệ trong sự phát triển kinh tế xã hội. Hai bờ sông Hồng luôn được liên kết chặt chẽ với nhau như tuyến đường vành đai 2 kết nối thông qua cầu Nhật Tân, đường vành đai 3 kết nối qua cầu Thăng Long, đường vành đai 3.5 kết nối qua cầu Thượng Cát trong tương lai….Ngoài ra còn có các tuyến đường sắt quốc gia, đường sắt đô thị đi qua giúp việc lưu thông giữa hai khu vực trở nên thuận lợi hơn để khai thác được triệt để những lợi thế kinh tế của nhau.

Thứ hai: Đông Anh, Mê Linh, Bắc Từ Liêm đều là những vùng đất mới, đang bước đầu được quy hoạch, xây dựng.

Những vùng đất này đều giữ vai trò trọng yếu trong sự phát triển Thủ đô, năng lượng dành cho sự phát triển đang còn rất mạnh nên đều là những động lực quan trọng cho tăng trưởng của Hà Nội. Đồng thời xét trên toàn thể địa giới hành chính của Hà Nội thì Đông Anh, Mê Linh khá biệt lập khi nằm bao quanh bởi sông Hồng và sông Đuống, trong khi các tâm điểm phát triển khác như trung tâm thành phố Hà Nội, khu vực Sơn Tây, Hòa Lạc, Phú Xuyên…đều nằm ở phía Tây, Nam của Hà Nội có khoảng cách trung bình từ 30km trở lên, quận Bắc Từ Liêm và Tây Tựu trở thành trung điểm trong sự kết nối đó. Đây cũng là lợi thế không nhỏ để đưa Bắc Từ Liêm lên một vị trí chiến lược mới.

Thứ ba: Quy hoạch về chức năng phát triển khác nhau.

Một điểm chung nhất khi quy hoạch phát triển Hà Nội là mỗi khu vực đều được tính toán để phát huy được hết giá trị mạnh nhất của mình. Đông Anh có quy hoạch riêng, Bắc Từ Liêm cũng có những điểm nhấn mang tính đặc thù vì vậy hai khu vực kế cận nhau sẽ có sự kế thừa nhau, thúc đẩy nhau trở nên hoàn thiện hơn.

Từ đó chúng tôi thấy cần đưa sự phát triển của Đông Anh, Mê Linh vào đánh giá trong quá trình phân tích các sản phẩm biệt thựTây Tựu, shophouse Tây Tựu.

Theo Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/07/2011 của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt Quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050, có nội dung:

Khu vực Đông Anh – Mê Linh được chia thành nhiều phân khu quy hoạch khác nhau, tương ứng mỗi phân khu có các chức năng cụ thể khác nhau nhưng nhìn chung thì Đông Anh, Mê Linh thuộc khu đô thị trung tâm với các chức năng là một phần trung tâm chính trị, hành chính, kinh tế, văn hóa, lịch sử, dịch vụ, y tế, đào tạo chất lượng cao của thành phố Hà Nội và cả nước. Đồng thời cụ thể hơn thuộc khu mở rộng Bắc sông Hồng trong đó Đông Anh được quy hoạch phát triển thương mại, giao dịch quốc tế, công nghiệp kỹ thuật cao du lịch sinh thái, giải trí gắn với bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa, truyền thống khu di tích Cổ Loa, sông Thiếp và đầm Vân Trì; hình thành khu thể thao mới của Thành phố và quốc gia, trung tâm triển lãm thương mại Hà Nội (EXPO) và khu vui chơi giải trí của thành phố. Đồng thời khu vực này còn phát triển dịch vụ hàng không, sân bay Nội Bài, trung tâm trưng bày, hội chợ hoa và trung tâm khoa học công nghệ chuyên ngành hoa và cây cảnh.

Đông Anh cũng được quy hoạch là một trong những khu thuộc thành phố hai bên sông Hồng đây là trục không gian cảnh quan trung tâm của Thủ đô nơi bố trí các công viên, công trình văn hóa, giải trí lớn để tổ chức các sự kiến có ý nghĩa của Thủ đô. Khai thác kế thừa quy hoạch cơ bản phát triển sông Hồng đoạn qua Hà Nội, tiềm năng phát triển du lịch dựa vào trục Hồ Tây – Cổ Loa – Vân Trì…cũng rất lớn.

Phát triển công nghệ cũng là nhiệm vụ trọng yếu của Đông Anh, Mê Linh khi Hà Nội cũng có chương hình thành các khu công nghệ cao, cụm công nghệ khoảng 8.000ha. Phía Bắc bao gồm Sóc Sơn, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Từ Liêm khoảng 3.200 ha.

Như vậy có thể thấy trong quy hoạch các dự án trọng điểm của Thành phố Hà Nội, quốc gia thì Đông Anh, Mê Linh vừa có thế mạnh về công nghệ, công nghiệp, dịch vụ vừa có nhiều điểm nhấn về văn hóa, du lịch. Các công trình lớn, biểu tượng tập trung tại đây rất nhiều. Đồng thời với việc nằm trên trục đường kết nối các tỉnh Thái Nguyên, Bắc Giang, Vĩnh Phúc và đặc biệt là sân bay quốc tế Nội Bài thì vai trò càng được nâng lên một tầm mới. Đông Anh, Mê Linh phát triển sẽ có tác động không nhỏ tới tổng thể bức tranh chung cho thủ đô nhất là các dự án lân cận như shophouse, biệt thự Tây Tựu, giúp tăng giá trị cho chất lượng sống ở các nơi này.

Công ty Cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối các sản phẩm biệt thự, shophouse Tây Thăng Long, liền kề Tây Tựu. Hotline: 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

MỐI QUAN HỆ CỦA KHU VỰC TÂY TỰU VÀ SỰ PHÁT TRIỂN CỦA BẮC SÔNG HỒNG Reviewed by vietland24h.net on 02:12 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu