Top Ad unit 728 × 90


Tin mới

recent post

ĐẤT DỊCH VỤ LÀ GÌ? ĐẤT DỊCH VỤ TÂY TỰU CÓ LỢI THẾ GÌ ĐỂ ĐẦU TƯ?

 KĐT Tây Tựu đang dần được định hình và phát triển, hạ tầng giao thông đã thực hiện nhiều tuyến quan trọng, hạ tầng xã hội cũng đang được gấp rút thực hiện, đây chính là tín hiệu mừng để cư dân khu vực sớm được sử dụng các sản phẩm bất động sản (BĐS) cao cấp. Một trong những thành phần quan trọng của khu đô thị này là đất dịch vụ Tây Tựu, loại sản phẩm này cùng với shophouse, biệt thự Tây Tựu là những kênh đầu tư BĐS thấp tầng của khu đô thị. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem loại hình này là gì? Đầu tư nó có rủi ro không?

Đường 30m

Đường 30m

Đường 40

Trước hết cần hiểu đất dịch vụ (DV) là gì?

Đất DV là diện tích đất có vị trí thuận lợi cho kinh doanh buôn bán, được đền bù cho các hộ dân bị thu hồi trên 1/3 diện tích đất nông nghiệp để chuyển đổi nghề nghiệp. Mỗi suất đất dịch vụ có diện tích trung bình khoảng 40-50m2, sau khi chính quyền xã, phường nơi đó đã xây dựng xong cơ sở hạ tầng sẽ tổ chức cho người dân bốc thăm số lô cụ thể.

Đất DV có đặc điểm gì?

- Chính quyền phải xây dựng cơ sở hạ tầng xong mới làm những thủ tục bàn giao đất DV cho người dân nên thời gian để người dân được nhận đất đi vào sử dụng hoặc xong về mặt pháp lý thường sẽ rất lâu. Không thể hạn định chính xác thời gian xong thủ tục được hoặc được giao đất được.

- Vị trí đất DV thường được bố trí ở các khu đất đẹp, trong dự án hoặc bên cạnh các dự án nhưng diện tích đất thường nhỏ hơn và giá thường rẻ hơn so với đất dự án rất nhiều. Nên phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau. Mục đích của đất DV là phục vụ việc kinh doanh buôn bán của những hộ dân bị thu hồi mất đất nông nghiệp nên có thể so với khu xây shophouse, biệt thự Tây Tựu thì không đẹp bằng nhưng so với nhiều dự án khác có vị trí khá tốt.

- Về pháp lý: Khi chưa có sổ thì bạn chưa thể chuyển nhượng đất DV được quyền sử dụng đất, người đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu vẫn là người có quyết định giao đất của chính quyền địa phương.

Theo Điều 188 Luật đất đai năm 2013 có quy định về điều kiện thực hiện chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất

1. Người sử dụng đất được thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất; góp vốn bằng quyền sử dụng đất có các điều kiện sau đây:

a. Có giấy chứng nhận, trừ trường hợp quy định tại Khoản 3 Điều 186 và trường hợp nhận thừa kế quy định tại Khoản 1 Điều 168 của Luật này;

b. Đất không có tranh chấp

c. Quyền sử dụng đất không bị kê biên để đảm bảo thi hành án

d. Trong thời hạn sử dụng đất.

2. Ngoài các điều kiện quy định tại Khoản 1 Điều này, người sử dụng đất khi thực hiện các quyền chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho quyền sử dụng đất; quyền thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất còn phải có đủ điều kiện theo quy định tại các điều 189, 190, 191, 192, 193, 194 của Luật này.

3. Việc chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê, cho thuê lại, thừa kế, tặng cho, thế chấp quyền sử dụng đất, góp vốn bằng quyền sử dụng đất phải đăng ký tại cơ quan đăng ký đất đai và có hiệu lực kể từ thời điểm đăng ký vào sổ địa chính.

Đồng thời theo Điều 125 Luật Đất đai 2013 Khoản 4 cũng quy định rõ:

Nếu đất thương mại, dịch vụ của hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng ổn định mà không phải là đất được Nhà nước giao có thời hạn, cho thuê thì được sử dụng ổn định lâu dài như đất ở.

Như vậy có thể thấy trong đất DV có 02 dạng, nếu đất đã có quyết định giao, được cấp sổ đỏ thì bạn hoàn toàn có thể mua, bán, chuyển nhượng bình thường nếu chưa có quyết định giao đất, chưa có sổ thì bạn không thể thực hiện các thủ tục mua, bán, chuyển nhượng được. Vấn đề về pháp lý này vẫn là điểm yếu nhất của đất dịch vụ so với các sản phẩm khác như shophouse, biệt thự Tây Tựu rất nhiều ở mức độ rủi ro khi sản phẩm chưa có sổ.

- Rủi ro khi mua đất dịch vụ

+ Nhiều mảnh đất DV chưa có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nên việc mua bán thực hiện trên giấy tờ viết tay về mặt pháp lý không có giá trị.

+ Hoặc một số văn phòng hướng dẫn cho quý khách hàng mua bán ủy quyền định đoạt kèm theo bản di chúc thừa kế nhưng người nhận ủy quyền vẫn không thể đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được mà chính quyền vẫn sẽ cấp sổ cho người được quyết định giao đất. Vì vậy, vấn đề cốt lõi vẫn là phải ra sổ rồi mới chuyển nhượng được. Trong thời gian đó sẽ phát sinh ra rất nhiều vấn đề không thể dự đoán được. Tiền đã xuất ra rồi nhưng tài sản thu về vẫn chưa chắc chắn còn nhiều kẽ hở nên rủi ro cho người mua vẫn rất nhiều.

Tại khu đô thị Tây Tựu, đất DV có diện tích 147.792m2, diện tích đất xây dựng 113.649m2, mật độ xây dựng là 80,3%, số tầng xây dựng 5 tầng, tổng số ô đất được quy hoạch chia thành 12 ô, ký hiệu từ DV-01 đến DV-12, chiếm 82,76% lượng xây thấp tầng (diện tích dành xây thấp tầng vào khoảng 178.575m2. Theo ghi nhận của chúng tôi cho đến hiện tại thì phần pháp lý vẫn chưa được ổn lắm, việc mua bán đất dịch vụ Tây Tựu như chúng tôi đã thông tin trên phải hết sức lưu ý. Nếu như phần đất dịch vụ phía Nam đường Tây Thăng Long đất DV đã có quyết định giao đất nhưng người có suất chưa được bốc thăm nên hiện tại chưa có sổ, còn phía Bắc đường Tây Thăng Long (ngay sát với khu biệt thự, shophouse Tây Tựu) mà mọi người vẫn hay gọi là đất dịch vụ Sùng Khang thì thậm chí còn chưa có quyết định giao đất chính vì vậy việc mua bá đất dịch vụ Tây Tựu hiện nay là có nhưng tiềm ẩn tranh chấp là rất cao.

Mỗi loại sản phẩm có lợi thế riêng của nó, và mục tiêu hoạt động riêng nhưng nó chỉ thực sự hiệu quả khi sử dụng đúng mục đích và tuân thủ pháp luật. Khi các lô đất DV này được cấp sổ sẽ là những phương án được nhiều nhà đầu tư săn đón, cùng với dự án shophouse, biệt thự Tây Tựu làm nổi bận phân khúc thấp tầng của khu đô thị này.

Công ty cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối shophouse, biệt thự Tây Thăng Long, liền kề Tây Tựu. Liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

 

 

ĐẤT DỊCH VỤ LÀ GÌ? ĐẤT DỊCH VỤ TÂY TỰU CÓ LỢI THẾ GÌ ĐỂ ĐẦU TƯ? Reviewed by vietland24h.net on 20:08 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu