Tin mới

recent post

YẾU TỐ SINH THÁI ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN ĐỜI SỐNG CƯ DÂN SHOPHOUSE, BIỆT THỰ TÂY TỰU

 Shophouse, biệt thự Tây Tựu là sản phẩm được nhiều nhà đầu tư bất động sản(bđs) săn đón, không chỉ có vị trí đắc địa, tiện ích đồng bộ, hiện đại mà còn cố một yếu tố rất đặc biệt hiếm có dự án(DA) nào trong khu đô thị(KĐT) trung tâm có được đó là yếu tố “Xanh”. Đây là yếu tố của tương lai, của một sự cách phá trong xu thế đô thị hóa quá cao. Trong chuyên mục này chúng tôi xin gửi đến quý khách hàng phân tích để thấy được giá trị của tính chất này.

Sông Hồ cũng là một yếu tố góp phần vào môi trường xanh của Tây Tựu 

- Theo Quyết định 1259/QĐ-TTg ngày 26/7/2011 của Thủ tướng chính phủ về phê duyệt quy hoạch chung xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050 đã định hướng không gianh xanh của Thủ đô Hà Nội gồm:

+ Định hướng không gian xanh: bao gồm hành lang xanh, vành đai xanh dọc sông Nhuệ, các nêm xanh và các công viên đô thị.

+ Hành lang xanh gồm các khu vực nông thôn, hệ thống sông hồ, đồi núi, rừng tự nhiên, vùng nông nghiệp…. được bảo vệ nghiêm ngặt để trở thành khu hậu cần phục vụ đô thị, giữ cảnh quan và đảm bảo môi trường sống đô thị.

+ Vành đai xanh dọc sông Nhuệ là vùng đệm cách biệt giữa khu vực nội đô mở rộng với các khu vực đô thị mở rộng phía nam sông Hồng.

+ Các nêm xanh là vùng đệm xanh phân cách các khu đô thị mới dọc phía Đông tuyến đường vành đai 4 và phía bắc sông Hồng.

+ Hệ thống công viên đô thị: Nâng cấp các không gian xanh hiện có, bổ sung thêm một phần quỹ đất trong các khu đất sau khi dời các công sở, các cơ sở sản xuất công nghiệp….

Nội dung quy hoạch xanh thủ đô được Chính phủ rất chú ý, không đánh đổi giữa phát triển với môi trường, đưa yếu tố này thành một nội dung lớn, xuyên suốt trong quy hoạch, các dự án thành phần biệt thự, shophouseTây Tựu ra đời phải đảm bảo nội dung đó.

- Theo Quyết định 741/QĐ-UBND ngày 04/02/2013 về việc phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị S1, tỷ lệ 1/5000 xác định:

+ Cây xanh sinh thai, thể dục thể thao gồm 3 cấp:

* Cấp đô thị: Hình thành các khu cây xanh, công viên sinh thai, thể dục thể thao trên cơ sở các hồ ao lớn hiện có để kết hợp vói không gian hồ điều hòa, sinh thai mặt nước, vành đai xanh, nêm xanh tạo thành hệ thống liên hoàn.

* Cấp khu vực: công viên vườn hoa kết hợp các sân bãi, công trình TDTT phục vụ khu ở được bố trí tại hạt nhân phân khu ở,

*Cấp đơn vị ở khu dân cư: các vườn hoa, sân bãi TDTT cấp đơn vị ở được bố trí tại trung tâm đơn vị ở.

* Đất cây xanh, TDTT thành phố vào khoảng 116,53 ha, chỉ tiêu 11,65 m2/người, hs, tỷ lệ 9,8%.

- Theo Quyết định 3976/QĐ-UBND ngày 13/8/2015 về việc phê duyệt quy hoạch phân khu đô thị GS, tỷ lệ 1/5.000 trong đó xác định: khu vực Vành đai xanh sông Nhuệ là vùng không gian xanh sinh thai chuyển tiếp giữa khu vực nội đô và vùng đô thị phát triển mở rộng; cung cấp không gian mở, công viên sinh thai (có thể kết hợp chức năng nghiên cứu khoa học công nghệ cao), dịch vụ công cộng và các tiện ích vui chơi giải trí, vùng sinh thai nông nghiệp tập trung; sông Nhuệ và hệ thống hồ, kênh, mương là không gian gắn với hệ thống thoát nước, thủy lợi của đô thị trung tâm; làng xóm truyền thống, tiểu thủ công nghiệp làng nghề và một số khu ở sinh thái mật độ thấp; bảo tồn các vùng nông nghiệp tập trung (cây ăn quả, trồng hoa…). Khu vực nêm xanh cung cấp không gian mở và các khu vực vui chơi giải trí giải trí giữa các khu đô thị, làng xóm hiện hữu cải thiện môi trường sống; là không gian đệm chuyển tiếp đến các khu đô thị phát triển mới ngoài vành đai xanh. Trong quy hoạch sử dụng đất đô thị thì đất cây xanh đô thị của phân khu này vào khoảng 1.869,01 ha, đạt chỉ tiêu 64,59 m2/người, tỷ lệ 28,06%.

Trong phân tích của chúng tôi chúng tôi phải đưa nội dung quy hoạch phân khu GS vào vì bản thân sản phẩm biệt thự, shophouse Tây Tựu nằm ở phân khu S1 nhưng là đầu của phân khu, tiếp giáp với phân khu GS nên về mặt môi trường, sinh thái lại ảnh hưởng bởi phân khu này rất nhiều. Trong phân khu GS có mật độ cây xanh trung bình từ 28% trở lên, nhưng phần đậm đặc nhất, diện dích lớn nhất chính nằm ở phía đông của phân khu S1 này.

- Nghị quyết 22/NQ-HĐND ngày 18/12/2020 của HĐND quận Bắc Từ Liêm về kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025 trong đó mục tiêu chung của quận này xác định:

+ Từng bước xây dựng quận Bắc Từ Liêm thành đô thị xanh, sạch, văn minh, hiện đại của Thủ đô Hà Nội. Ưu tiên phát triển công nghiệp sạch, công nghệ cao, các ngành dịch vụ chât sluowngj cao; tạo tiền đề nhằm từng bước chuyển dịch cơ cấu kinh tế theo hướng Dịch vụ - Công nghiệp – Nông nghiệp.

+ Đẩy mạn đầu tư: Hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông khung và hạ tầng kỹ thuật đô thị; các thiết chế công còn thiếu; bảo vệ môi trường sinh thai theo hướng Đô thị xanh, hiện đại.

Nghị quyết của hội đồng địa phương đã đưa yếu tố Xanh này vào làm mục tiêu chính của quận, đây là sự lựa chọn rất quan trọng trong quá trình phát triển của quận Bắc Từ Liêm và cũng chỉ còn quận Bắc Từ Liêm mới đủ điều kiện để làm được việc đó khi quỹ đất vẫn đang còn nhiều.

Không chỉ vậy, trong quy hoạch của riêng khu đô thị cũng cho thấy rõ quyết tâm đó. Theo Quyết định 4507/QĐ-UBND ngày 09/9/2015 về việc phê duyệt Quy hoạch chi tiết khu chức năng đô thị Tây Tựu, tỷ lệ 1/500 xác định đất cây xanh đô thị là 56.798m2, chiếm tỷ lệ 6,55% gồm có 04 công viên; mặt nước là 62.002m2 và 7,16%; đất cây xanh đơn vị ở vào khoảng 40.066m2, chiếm 4,63% gồm 10 dự án cây xanh đơn vị ở. Tổng cây xanh mặt nước của khu đô thị Tây Tựu chiếm 18,34% cao hơn so với mặt bằng chung của phân khu S1 (9,8%) gần bằng với quy hoạch chung của phân khu GS nơi có vành đai xanh sông Nhuệ và vùng nêm, vùng đệm xanh (28%).

Tổng thể quy hoạch xanh, Bắc Từ Liêm xứng đáng là lá phổi xanh cho Hà Nội; phân khu xanh; liên phân khu xanh, khu đô thị xanh thì sản phẩm shophouse, biệt thự Tây Tựu chắc chắn sẽ được hưởng giá trị xanh này, đây là điểm nhấn quý giá mà quy hoạch và tự nhiên mang lại. Hà Nội đang trong quá trình phát triển, dân số đang ở mức có thu nhập trung bình thấp so với thế giới nên các yếu tố này nhiều người vẫn xem nhẹ, nhưng một căn biệt thự, shophouse Tây Tựu hay sản phẩm nhà ở dự án nào ở khu vực này đều có tuổi thọ 50 năm trở lên, sở hữu đất là lâu dài. Thì khoảng 5-10 năm nữa đi vào thời kỳ hoàn thành về xây dựng, phát triển về giá trị sống của mình thì yếu tố xanh, sinh thái sẽ trở thành tiêu chí số 1 cho môi trường sống của cư dân.

Công ty cổ phần Phát triển SJK Việt Nam chuyên phân phối shophouse, biệt thự Tây Thăng Long, liền kề Tây Tựu. Liên hệ hotline 085.989.3555 hoặc 0987.429.748

Trân trọng!

 

 

YẾU TỐ SINH THÁI ẢNH HƯỞNG NHƯ THẾ NÀO ĐẾN ĐỜI SỐNG CƯ DÂN SHOPHOUSE, BIỆT THỰ TÂY TỰU Reviewed by vietland24h.net on 20:10 Rating: 5

Không có nhận xét nào:

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
DMCA.com Protection Status Chung cư CT3 Nghĩa Đô Chung cư Phú Mỹ Complex Chung cư Phú Mỹ Complex chung cư n03t6 ngoại giao đoàn FreeWebSubmission.com http://addurl.nu